GD&TĐ - Phú Thọ vừa phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức hội thi “Tiếng hát cán bộ, giáo viên ngành giáo dục” tỉnh, năm học 2015-2016.

Tham gia hội thi lần này có 62 đoàn đến từ 13 phòng GD&ĐT huyện, thị, thành và 49 đơn vị trực thuộc Sở với 125 tiết mục xuất sắc được lựa chọn từ hội thi cấp cơ sở. Chủ đề, nội dung được các đoàn lựa chọn thể hiện ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước.

Hình ảnh người giáo viên nhân dân cũng được các đơn vị khắc họa khá sinh động thể hiện những tâm tư, tình cảm, những khó khăn, vất vả và những nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, nhiều đoàn đã có sự đầu tư, luyện tập công phu, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, trang phục đẹp đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Hội thi Tiếng hát cán bộ, giáo viên ngành giáo dục Phú Thọ - Ảnh 2

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ trao giải cho các tiết mục đạt giải Nhất, Nhì, Ba tại hội thi

Hội thi là cơ hội, tạo điều kiện cho các đơn vị giáo dục, các thầy cô giáo có dịp giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong công tác giáo dục cũng như phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ tại các đơn vị trong thời gian tới. Hội thi còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tôn vinh nghề dạy học và động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải khuyến khích cho các tập thể và trao thưởng cho 42 tiết mục, trong đó có 5 giải Nhất, 10 giải Nhì, 14 giải Ba và 13 giải khuyến khích.